Cầu thang 23 bậc có tốt không? Cách hóa giải theo phong thủy

 1. 11/08/2021
 2. 1,050

Nhiều gia chủ băn khoăn khi thiết kế cầu thang, có nên làm cầu thang 23 bậc hay không? Dưới góc độ phong thủy, con số 23 có thực sự là không mang lại may mắn cho gia chủ, ngược lại lại mang đến nhiều tai ương. Bài viết này Siêu Thị Duy Lợi sẽ giải thích về cầu thang 23 bậc có tốt không? Và cách hóa giải theo phong thủy chi tiết

1. Vai trò của cầu thang trong ngôi nhà

Cầu thang là một phần quan trọng của ngôi nhà. Nó vừa làm nhiệm vụ kết nối tầng này với tầng khác, giúp mọi người di chuyển đến các không gian một cách dễ dàng. Việc sử dụng cầu thang cao. Ngoài ra, nó còn được ví như xương sống, thu hút tài chính là khí lưu thông khắp ngôi nhà.

Cầu thang tượng trưng cho dòng chảy năng lượng giữa các tầng của ngôi nhà, cả nội thất và ngoại thất đều góp phần ảnh hưởng và tác động đến dòng chảy năng lượng này. Vì vậy, cần có sự tính toán kỹ lưỡng khi thiết kế cầu thang. Các chi tiết là tính toán của cầu thang dựa trên sinh, lão, bệnh và tử.

Khi cầu thang được thiết kế theo phong thủy, nó sẽ mang lại may mắn, bình an và phước lành và ngược lại. Tuy mắt không thấy, tai không nghe, nhưng nói chung “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.Yếu tố phong thủy trước tiên được thể hiện ở tổng số bậc cầu thang.

Ngoài những lưu ý về phong thủy cầu thang, gia chủ cũng nên quan tâm đến an toàn trong xây dựng cầu thang. Ngày nay, có rất nhiều gia chủ lựa chọn cầu thang dây cáp, bởi không chỉ mang tính thâm mỹ mà còn đảm bảo an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ, tránh các vật dụng từ trên cao rớt xuống. Khi bạn lựa chọn cầu thang dây cáp tại siêu thị Duy Lợi các bạn còn được hỗ trợ  lắp đặt cầu thang dây cáp inox và miễn phí hoàn toàn phí vận chuyển trên toàn quốc.

cầu thang dây cáp Duy Lợi

Cầu thang dây cáp Siêu Thị Duy Lợi

2. Cầu thang 23 bậc có tốt không?

Số bậc cầu thang hợp phong thủy trong một ngôi nhà thường được tính là phần bậc thang từ tầng này sang tầng khác. Sẽ có ít người đếm tổng số bậc thang trong một ngôi nhà.

Tính số bậc cầu thang theo “Sinh-Lão-Bệnh-Tử”. Từ đó quy ra các số tương ứng: 1-2-3-4 ứng dụng phổ biến trong thiết kế nhà nhiều tầng và cách tính số bậc cầu thang trong nhà.

Bậc thứ nhất rơi vào cung sinh, bậc thứ hai rơi vào cung lão, bậc  thứ ba rơi vào cung bệnh, bậc thứ tư rơi vào cung tử. Lần lượt thực hiện cho đến bước cuối cùng sẽ có công thức: 4 * N + 1 (N là số vòng).

Sau khi thực hiện công thức, chúng ta đều thấy rằng con số 23 đã rơi vào cung bệnh, không tốt chút nào. Điều này cho thấy con số này sẽ mang lại nhiều bệnh tật và sức khỏe không tốt cho gia chủ.  Vì vậy ta có thể kết luận rằng phong thủy bước 23 là không tốt.

3. Cách hóa giải cầu thang có 23 bậc theo phong thủy

Đối với những ngôi nhà có 23 bậc thang thì bạn phá đi và xây lại để có thể tăng hoặc giảm số bậc cầu thang để bù lại. Nhưng phương pháp này rất tốn kém về thời gian, tiền bạc và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, giải pháp cho 23 cầu thang đơn giản hơn, bạn có thể:

 • Đặt một tấm thảm dưới cầu thang hoặc trên cầu thang như một sự bổ sung cho vòng quay của sinh lão bệnh tử
 • Đặt 2 tấm thảm ở trên và dưới cầu thang, tượng trưng thêm 2 bậc để rơi vào đúng cung sinh.

4. Tại sao nhiều nhà vẫn làm cầu thang 23 bậc?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao số bậc cầu thang lại là số lẻ? 23 không phải là một con số đẹp, nhưng tại sao nhiều nhà vẫn có 23 bậc? Có thể lý giải điều đó bằng những lý do khách quan sau:

 • Không có tính toán thiết kế trước khi xây dựng. Chỉ thuê thợ xây, không phải thợ sơn. Cách bố trí công năng trở nên hời hợt và thiếu chuyên nghiệp. Việc thiết kế sai số bậc cầu thang là điều không thể tránh khỏi.
 • Thuê đơn vị thiết kế nhưng tay nghề và kinh nghiệm chưa cao. Thậm chí còn chưa nắm vững khái niệm cơ bản nhất của phong thủy trong thiết kế nhà.
 • Gia chủ quá bận rộn và “bề thế” với ngôi nhà mới của mình, tin tưởng 100% đơn vị thiết kế và thi công. Nhưng hãy đặt niềm tin sai lầm ngay từ đầu. Vì vậy, công nhân làm việc thiếu trách nhiệm.
Có nên làm cầu thang 23 bậc không?

Có nên làm cầu thang 23 bậc không?

Tuy nhiên, khi làm cầu thang, Phong thủy không giới hạn số bậc. Nó cũng xem xét vị trí, hướng và hình dạng. Đồng thời có các yếu tố kỹ thuật: chiều cao bậc thang, độ cao cổ bậc, độ dốc, độ rộng mặt bậc…  Đòi hỏi KTS phải tính toán thiết kế rất kỹ. Lựa chọn giải pháp tối ưu cho tổng thể không gian. Đảm bảo hài hòa, thuận tiện nhất cho người dùng.

5. Các lưu ý khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Thiết kế cầu thang 23 bậc mang lại những điều không may mắn. Tuy nhiên để tạo phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà thì bạn vẫn cần phải biết rất nhiều điều lưu ý.

 • Số bậc của cầu thang không nên thiết kế là 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17, 22. Cầu thang không được đối diện với cửa ra vào hoặc phòng tắm, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Như đã nói ở trên, cầu thang là nơi năng lượng lưu thông trong nhà.
 • Việc thiết kế cầu thang đối diện với cửa chính của ngôi nhà cho phép của cải, tiền bạc và vận may đi ra khỏi nhà theo đó. Phòng ngủ, phòng tắm hay nhà vệ sinh đều mang năng lượng âm, thiết kế ngược lại mang năng lượng xấu cho cả ngôi nhà. Đây không phải là những gì nó nên được.
 • Cầu thang không được thiết kế giữa nhà, trung tâm của ngôi nhà, vì nó như bị chia cắt thành các khu biệt lập. Không nên dùng màu đỏ để trang trí cầu thang, lâu ngày mang màu lạnh và tối sẽ khiến gia đình sợ hãi, túng quẫn.
 • Không nên xây cầu thang ở các góc nhà, vì các góc nhà là nơi lạnh lẽo, có luồng năng lượng xấu. Không để hai cầu thang đối diện nhau, không thiết kế quá dốc hoặc quá hẹp.
 • Không thiết kế cầu thang bị cong, vênh và không đặt các vật dụng dễ cháy như bếp lò, bếp ga, bếp lò… dưới gầm cầu thang.

Như vậy, qua bài viết trên đây Siêu Thị Duy Lợi đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến việc nên xây cầu thang 23 bậc có tốt không? Cùng với cách hóa giải theo phong thủy. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để thiết kế cầu thang sao cho đúng phong thủy nhất.

Sản phẩm mua nhiều

 1. 1,250,000 đ 1,150,000 đ
  Giàn phơi thông minh GP12 giá rẻ là một trong những loại mặt hàng gia
 2. 2,050,000 đ 2,050,000 đ
  Chúng tôi chuyên cung cấp, lắp đặt giàn phơi giá rẻ nhất thị trường, độ
 3. 1,580,000 đ 1,480,000 đ
  Chắc hẳn khi nói đến từ giá phơi đồ thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến

Bài viết nhiều

 1. Là một trong những mẫu cầu thang mới mẻ nhất hiện nay – cầu thang
 2. Cầu thang dây cáp ngày càng được sử dụng rộng rãi khắp mọi công trình.
 3. Mặc dù xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nhưng giàn phơi thông minh Duy

Thông tin hữu ích liên quan

 1. Siêu thị Duy Lợi là địa chỉ cung cấp và lắp đặt dây cáp cầu

 2. Cầu thang dây cáp là một sự phá cách, xóa bỏ sự cứng nhắc của

 3. Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mẫu tay vịn cầu thang bằng

 4. Cầu thang dây cáp đang là mẫu cầu thang hot nhất hiện nay. Loại cầu